Benefits Of Pudina In Summer- उन्हाळ्यात बरीच फळे आणि खाद्यपदार्थ असतात जे पूर्णपणे नैसर्गिक असतात आणि उष्णतेवर नियंत्रण ठेवतात. पण आज ज्या गोष्टींबद्दल बोलणार आहे त्याला उन्हाळ्याच्या 'संजीवनी बूटी' म्हणून देखील ओळखले जाते. उन्हाळ्यातच नव्हे तर पावसातही उपयुक्त ठरते. आम्ही पुदिना बद्दल बोलणार आहे.

पुदिनाचे नाव येताच तोंडाला पाणी येते . हे चव, सौंदर्य आणि सुगंधाचे ठिकाण आहे जे जगभरात फारच क्वचित आढळते. हे देखील एक दीर्घ आयुष्य आहे आणि आपण ओलावा असलेल्या ठिकाणी सर्व हवामानात ते वाढवू शकता. उष्णता जितके जास्त वाढते तितकाच त्याचा प्रभाव वाढतो.

भारतातील जुना इतिहास:

भारतात पुदिनाचा खूप जुना इतिहास आहे. आपण पुदीनाशी संबंधित अपचन औषधाचे नाव देखील ऐकले असेल. बर्याच जाहिराती टीव्हीवरही येतात. हे त्याच्या औषधी गुणधर्मांबद्दल दर्शवितो. आपल्या वेदांत पुष्कळ ठिकाणी पुदिनाचा उल्लेख आहे. त्याचे मूळ अद्याप युरोप मानले जाते.


याची सुमारे 30 जाती आणि 500 हून अधिक प्रजाती आहेत. हे जगभरात उगवले आणि खाल्ले जाते. वास्तविक ही मेंथा घराण्याची वनस्पती आहे.
पेपरमिंट आणि पुदिना एकाच जातीचे आहेत. युरोप, अमेरिका, आशिया, आफ्रिका आणि ऑस्ट्रेलियामध्ये याची विविध प्रजाती उपलब्ध आहे.

वापर देखील असंख्य आहेत

याचा उपयोग बरीच औषधे, सौंदर्यप्रसाधने, पेये, सुपारी आणि इतर ठिकाणी केला जातो. पोटाबरोबरच ते आपल्या त्वचेसाठीसुद्धा चांगले आहे. पुष्कळ जुन्या पॅथॉलॉजीमध्ये पुदिनाचा मोठ्या प्रमाणात वापर केला जातो. हे आपल्याला हायड्रेट ठेवण्यात खूप मदत करते.

तर तुमच्या फ्रीजमध्ये पेपरमिंट आहे, नाही का? फ्रीजची सुविधा नसली तरीसुद्धा त्याची मुळे पाण्यात भिजवून ठेवता येतात आणि बराच काळ तो हिरवागार राहतो. जर तुम्ही प्रवासाला गेलात तर ते फक्त पाण्याच्या बाटलीत घाला….नक्कीच फायदा होईल.